Đại học Kinh tế lấy điểm sàn cao nhất 18

Chiều 28/8, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố hai mức điểm sàn cho hai nhóm chương trình đào tạo, đều cao hơn năm ngoái 0,5-2 điểm.

Với chương trình đào tạo chất lượng cao, Đại học Kinh tế lấy điểm sàn là 18, thí sinh dưới ngưỡng điểm này không có cơ hội ứng tuyển vào trường. Các chương trình liên kết quốc tế lấy điểm sàn là 16,5.

Hai mức điểm này là tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp và điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực. Năm 2019, Đại học Kinh tế chỉ lấy một mức điểm sàn là 16 cho tất cả chương trình và ngành đào tạo.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt một ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt một ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Trực tiếp tư vấn tuyển sinh cho thí sinh, PGS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo Đại học Kinh tế quốc dân, cho biết do phổ điểm năm nay dịch chuyển lên, điểm chuẩn đại học dự đoán tăng so với năm ngoái. Riêng Đại học Kinh tế quốc dân, điểm đầu vào sẽ tăng 1-3, tùy theo ngành và lượng thí sinh đăng ký.

Ông Triệu khuyên thí sinh nên đăng ký theo quy tắc 3 bậc là ngành có điểm cao hơn, ngang với mình và thấp hơn. Ví dụ thí sinh đạt 25 điểm. So với năm trước, nếu đăng ký vào ngành lấy đúng 25 điểm hoặc hơn, các em không chắc chắn đỗ. Vì vậy, thí sinh nên đăng ký bổ sung một số nguyện vọng vào ngành năm ngoái có đầu vào chỉ lấy 22-23 điểm để tăng cơ hội đỗ vào trường Kinh tế quốc dân.

“Có thể ban đầu đỗ ngành mình chưa thích nhất nhưng khi vào trường, các em sẽ có nhiều cơ hội được học ngành mong muốn bằng cách đăng ký thi sang lớp chất lượng cao hoặc học hết kỳ II thì đăng ký học song song hai chương trình”, ông Triệu nói.

Năm ngoái, Đại học Kinh tế quốc dân lấy điểm chuẩn thấp nhất là 21,5, cao nhất là 26,15 (các môn hệ số 1). Ngành Ngôn ngữ Anh với môn tiếng Anh tính hệ số 2 lấy 33,65 điểm.